Muốn chinh phục tiếng anh bạn nhất định phải biết “phương pháp học tiếng anh giao tiếp” này

Đã bao giờ bạn tự hỏi bản thân tại sao mình học mãi không giỏi tiếng anh chưa? Đã bao giờ bạn cảm thấy thật sự bế tắc vì không thể giao tiếp bằng tiếng anh chưa? Tất cả đáp án sẽ có trong bài viết dưới đây. Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả.

Khi bắt tay xây dựng kế hoạch chinh phục tiếng anh ở bậc thang giao tiếp thì bạn cần xác định:

 

  • Mục tiêu học tiếng anh

 

Đây là việc cực kỳ quan trọng. Vì chỉ khi có mục tiêu bạn mới có động lực học. Khi đã xác định mục tiêu học tiếng anh giao tiếp để du lịch thì bạn nên chú trọng vào phần nào? Học tiếng anh giao tiếp để đi làm bạn sẽ cần lưu ý gì? Sau khi chúng ta học xong dần dần hòa nhập với mọi người thì khả năng giao tiếp của bạn sẽ nhanh chóng được cải thiện, vốn từ được mở rộng và bạn sẽ không cảm thấy bị áp lực khi học. Nếu bạn không xác định rõ ràng mục tiêu cho mình mà ôm đồm tất cả mọi thứ về giao tiếp thì bạn sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi. Hãy ăn miếng bánh một cách từ từ bạn mới cảm thấy nó ngon đến nhường nào. Nếu bạn ép mình phải ăn hết trong khi bạn chưa thể ăn được hết ngay được thì bạn sẽ cảm thấy nó thật chán ngán phải không nào.

phương pháp học tiếng anh giao tiếp

  1. Học ngữ cảnh trước, từ vựng sau

Chúng ta luôn luôn đi ngược lại quy trình học tiếng anh. Khi mà trong tư tưởng chúng ta luôn luôn có kế hoạch ngày hôm nay phải học 5 từ mới, ngày mai học 10 từ. Nếu cứ học như vậy mà không thực hành trong hoàn cảnh nhất định thì tới ngày thứ 10 bạn sẽ quên mất những từ đã học trong ngày đầu tiên thôi. Vì vậy, để học tiếng anh giao tiếp tốt bạn cần học trong ngữ cảnh trước, sau đó, có từ nào không hiểu bạn sẽ tra lại từ điển và thực hành đi, thực hành lại đoạn hội thoại đó trong ngữ cảnh đó. Có như vậy, bạn mới nhớ lâu được. Và đừng quên tưởng tượng khung cảnh khi bạn học giao tiếp nhé. Nó sẽ giúp bạn nhớ đặc biệt lâu đó. Hãy xâu chuỗi các đoạn hội thoại có liên quan và bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên với hiệu quả nó mang lại đó.

  1. Học không phải để biết mà để vận dụng

Có rất nhiều bạn học để đó, học mẹo để có đọc điểm Toeic. Nhưng cách suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm. Vì chúng ta học tiếng anh để sử dụng, để giao tiếp, để làm việc chứ không phải học lấy điểm. Nếu bạn đạt điểm cao trong các cuộc thi nhưng lại chẳng thể vận dụng kiến thức đó vào thực tế thì việc học đâu còn đúng nghĩa của nó. Chúng ta học để làm việc, học để vui chơi, học để lo cho cuộc sống cơ mà. Khi đã học thì hãy cố gắng vận dụng nó vào thực tiễn để kiến thức được trau dồi, được mở rộng. Đó là cách tự giúp bản thân rèn luyện cũng như giúp cuộc sống thêm ý nghĩa hơn.

Vì vậy, hãy học để đem kiến thức đó vào thực tiến, đừng học để có một bảng điểm đẹp nhé!

  1. Kết hợp kỹ năng nghe và nói

Giao tiếp tức là sự tương tác giữa hai hay nhiều người. Chúng ta phải nghe được họ nói gì thì mới trả lời đúng nội dung đối phương mong muốn được. Chính vì vậy, khi học tiếng anh giao tiếp, bạn cần kết hợp cả 2 kỹ năng này với nhau. Nếu chỉ rèn luyện nghe mà khả năng nói hạn chế thì bạn chỉ hiểu họ nói gì còn họ lại khó khăn trong việc hiểu bạn trả lời như thế nào. Ngược lại, tuy rằng bạn nói khá tốt nhưng thực sự, bạn không hiểu họ nói gì thì làm sao trả lời câu hỏi của họ một cách chính xác được phải không nào. Vì vậy, việc rèn luyện cả hai kỹ năng nghe và nói là vô cùng quan trọng cho một cuộc giao tiếp hiệu quả.

  1. Duy trì thói quen luyện tập hàng ngày

Tiếng anh không hề khó nhưng nếu bạn không luyện tập hàng ngày thì bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy nó xa lạ thôi. Như mình đã chia sẻ ở trên, chúng ta học tiếng anh để đưa nó vào thực tiễn, vì vậy chúng ta sẽ sử dụng nó hàng ngày trong các cuộc đối thoại, chỉ đơn giản là những cuộc tán gẫu, những buổi ký hợp đồng hay đi mua sắm … Tất cả các cuộc nói chuyện hàng ngày đều là những buổi giao tiếp thực tế cực kỳ hữu ích cho việc rèn luyện tiếng anh hàng ngày.

Việc chinh phục tiếng anh sẽ không còn khó khăn khi bạn đã thấu hiểu phương pháp học tiếng anh giao tiếp mình chia sẻ. Còn bây giờ chúng ta sẽ bắt tay vào việc lên kế hoạch để học thôi nào.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*