Mách bạn 5 cuốn sách học nghe cho người mới bắt đầu

“Nghe” là một trong những kỹ năng quan trọng để giao tiếp bằng tiếng anh. Nếu chúng ta không nghe được người khác nói gì thì khó mà giao tiếp được dù kỹ năng đọc, viết có tốt đến mấy đi chăng nữa. Chính vì vậy, hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn 5 cuốn sách luyện nghe cho người mới bắt đầu để nhanh chóng chinh phục tiếng anh nhất nhé.

  • TACTICS FOR LISTENING – BASIC

Cuốn sách do tác giả Jack C.Richards sáng tác. Nội dung được chia ra làm 3 cấp bậc: cho người học căn bản (Basic), mở rộng (developing) và nâng cao (expanding) giúp bạn học tiếp cận tiếng anh dễ dàng hơn tùy theo trình độ hiện có của mình.

Mỗi cuốn sách gồm 24 bài nói về cuộc sống hàng ngày, sự trải nghiệm của các đối tượng trong cuộc sống từ người lớn tới trẻ em. Bạn sẽ được nghe thực hành dưới nhiều tình huống khác nhau như: nói chuyện thân mật, xin lỗi, hướng dẫn, chỉ đường, mô tả, gợi ý.

Tactics for listening sẽ rèn luyện cho bạn kỹ năng nghe từ khóa, nghe chi tiết lấy ý chính , nghe quan điểm, nghe và đưa ra kết luận, nghe câu hỏi và câu trả lời và quan trọng là việc bạn rèn luyện được cho mình kỹ năng nghe, hiểu.

Nếu như bạn đang luyện nghe thì Tactics for listening có thể làm giáo án chính giúp bạn vượt qua giai đoạn này chuyển qua luyện nói thì Tactics for listening vẫn có thể là giáo trình bổ trợ đó nhé. Nếu bạn luyện nghe trong phòng lab thì Tactics for listening có thể giúp bạn trong việc tìm kiếm tài liệu cơ sở nhé.

sách luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu

  1. LISTEN CAREFULLY

Cuốn sách do tác giả Jack C.Richards sáng tác. Nội dung chính của cuốn sách xoay quanh các chủ đề mua sắm, ăn uống, ngày lễ, nghỉ. Đây là những chủ đề rất gần gũi và “được yêu thích” nên việc tiếp nhận các bài nghe này vô cùng dễ dàng. Thứ tự các bài học sẽ được sắp xếp theo tứ tự khó dần.

Cuốn sách phù hợp với những bạn muốn nâng cao kỹ năng nghe và có trình độ từ 350 TOEIC trở lên.

  1. LISTEN IN

Cuốn sách do tác giả David Nunan. Nội dung của cuốn sách xoay quanh các vấn đề đời sống, văn hóa và con người trên thế giới. Thiết kế cho phần từ vựng là cuối mỗi cuốn để bạn học dễ dàng quan sát.

Bộ sách được chia nhỏ làm các cuốn sách phù hợp với từng mục tiêu của bạn học.

Với cuốn sách này bạn có thể dùng nó luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu, sau đó ghi lại tất cả những gì mình nghe được để luyện viết cùng luôn. Hoặc bạn cũng có thể làm toàn bộ bài tập có trong sách cũng là một cách học.

Cuốn sách phù hợp với bạn học ở mọi trình độ, nhất là nhãng bạn có nền tảng tiếng anh chưa được vững.

  1. BIG STEP TOEIC (FULL)

Hai tác giả đồng sáng tác cuốn sách là Kim Soyeong và Park Won. Big step toeic được chia làm 3 cuốn 1,2,3 theo thứ tự phù hợp với bạn học có trình độ toeic là 450 – 500, 500 – 700 và 700 – 900+. Điểm nổi trội của cuốn sách này so với những cuốn sách khác là Listening và Reading được sắp xếp trong cùng 1 cuốn để bạn học dễ dàng tiếp cận kỳ thi Toeic.

Cuốn sách đưa ra những câu hỏi sát với câu hỏi Toeic thực tế giúp bạn học dễ dàng nắm bắt nội dung hơn.

  1. LONGMAN NEW REAL TOEIC – ACTUAL TESTS FOR LISTENING COMPREHENSION

Cuốn sách do nhiều tác giả đồng sáng tác. Nội dung gồm: 1 Pre – Actual Test cùng 8 bài test tương ứng với 100 câu luyện nghe Toeic giúp bạn học rèn luyện kỹ năng nghe trước khi bước vào kỳ thi Toeic.

Cuốn sách sẽ rất phù hợp với những bạn thi Toeic ở mức 500 – 750 điểm.

Trên đây là 5 cuốn sách luyện nghe tiếng anh cho người mới bắt đầu mình muốn giới thiệu đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ chọn cho mình cuốn sách thật sự phù hợp để sớm chinh phục tiếng anh nhé!  

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*