CÁC BÀI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH HAY LÀM THAY ĐỔI CẢ THẾ GIỚI

 

“Đừng ai nói với tôi rằng lời nói không có tác dụng gì”, tổng thống Barack Obama phát biểu tranh cử tại bang Wisconsin năm 2008, khi ông còn là một thượng nghị sĩ. Và như minh chứng cho quan điểm của mình, ông đã dùng tài năng hùng biện để truyền cảm hứng, giải quyết xung đột, đặt ra vấn đề và kêu gọi hành động của thế giới trong suốt 8 năm giữ cương vị lãnh đạo nước Mỹ.

Có thể nói, kỹ năng hùng biện là một yếu tố đặc biệt và tối quan trọng giúp các nhà lãnh đạo toàn cầu bày tỏ quan điểm, đóng góp tiếng nói và định hướng nhiều vấn đề trong cuộc sống. Những sự đổi thay nhỏ bé trong suy nghĩ hay những bước ngoặt lịch sử đến từ các bài hùng biện tiếng Anh hay xúc động, hài hước, hào hùng, hoặc cực kỳ giản đơn đã đi thẳng vào lòng người…

1.“Tôi có một giấc mơ” – Một trong các bài hùng biện tiếng Anh hay nhất của tổng thống Obama

Khi mục sư Martin Luther King cất lên tiếng nói: “Tôi có một giấc mơ”, hàng nghìn người đã cùng mơ : “những đứa con của những người nô lệ và những đứa con của những người chủ nô trước đây sẽ cùng ngồi bên chiếc bàn thân thiện của tình anh em”; “các bé trai và bé gái da đen cùng nắm tay các bạn da trắng như anh em một nhà” và “4 đứa con tôi sống trong một đất nước mà ở đó giá trị của chúng được đánh giá bởi chính ý chí, nghị lực cá nhân, chứ không phải bằng màu da”.

Các bài hùng biện tiếng Anh hay nhất của tổng thống Obama

Giấc mơ của Luther King đã trở thành tương lai và hiện tại của nước Mỹ bây giờ, bắt đầu từ việc chính quyền của tổng thống Kennedy chấp nhận thông qua đạo luật dân quyền tại Quốc hội Mỹ dưới áp lực dư luận. Giấc mơ đó càng sắc nét và sinh động hơn khi nước Mỹ chào đón và tín nhiệm vị tổng thống da màu đầu tiên trong lịch sử suốt 2 nhiệm kỳ – tổng thống Barack Obama.

2.“Chúng tôi chọn đi tới mặt trăng” – Một trong các bài hùng biện tiếng Anh hay của tổng thống Kennedy

Chúng ta lại tìm thấy giấc mơ của loài người trong bài phát biểu của tổng thống Kennedy tại đại học Rice năm 1962. Giữa bối cảnh Chiến tranh lạnh, nhiều người bày tỏ sự hoài nghi và băn khoăn trước sức mạnh siêu việt của hàng loạt những kỳ tích về công nghệ. Liệu chúng ta có cần đi lên mặt trăng, khi có những điều quan trọng hơn cần làm trên Trái Đất?

“Bởi vì đây là những sứ mạng khó khăn”, Kennedy giải thích

Ông khẳng định tầm quan trọng của việc khám phá chinh phục không gian và tài trợ cho đề án Apollo, đánh dấu bước tiến quan trọng đầu tiên của lĩnh vực này. Những lời nói của John Kennedy đã chuyển hóa khó khăn và nguy hiểm thành một sứ mệnh anh hùng.

3.Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ! – Một trong các bài hùng biện tiếng Anh hay của Steven Jobs

Đó là phát biểu của Steve Jobs tại lễ trao bằng tốt nghiệp của Trường ĐH Standford năm 2005 đã truyền cảm hứng và trở thành châm ngôn sống cho rất nhiều bạn trẻ trên toàn thế giới đang nỗ lực và vươn tới thành công.

Các bài hùng biện tiếng Anh hay của Steven Jobs

Trong bài phát biểu, Steve Jobs kể về những sự thay đổi lớn trong cuộc đời của mình với một thái độ lạc quan: “Các bạn hãy tin tưởng rằng, theo một cách nào nó, những điểm mốc sẽ nối kết với nhau trong tương lai của bạn. Các bạn cũng cần phải tin vào một số thứ khác như: sự quyết tâm, vận mệnh, cuộc sống, nhân quả hoặc bất cứ cái gì. Phương pháp đó chưa bao giờ làm tôi thất vọng và nó đã tạo ra những thay đổi trong cuộc sống của tôi”, ông nói.

“Tôi biết chắc chắn rằng, điều duy nhất đã giúp tôi tiếp tục bước đi chính là tình yêu của tôi dành cho những gì tôi đã làm. Các bạn phải tìm ra được cái các bạn yêu quý. .. Ngay lúc này, các bạn đang là những người trẻ tuổi, nhưng sẽ không lâu nữa, khi các bạn tốt nghiệp, rồi trở nên già đi, và sẽ bị loại bỏ. Thời gian của các bạn là có hạn, vì thế đừng lãng phí để sống cho một cuộc đời ai đó”.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*