4 BƯỚC TẬP NGHE TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU ĐẠT HIỆU QUẢ CAO

 

Bằng 4 bước tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau được hướng dẫn dưới đây, khoảng 200 học viên đã thành công với kỹ năng nghe. Bạn hãy thử áp dụng và phản hồi lại kết quả của bạn nhé!

1.Bước tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau đầu tiên: Tập phát âm chuẩn

Nếu bạn không nghe được một người bản xứ nói dù rất chậm và rõ thì cũng đừng vội đổ lỗi cho vốn từ vựng của mình ít ỏi. Rất có thể khi người bạn kia viết câu nói đó ra, bạn sẽ ồ lên vì bạn biết toàn bộ những chữ đó. Nhưng khi họ đọc thì tai bạn nghe như những từ mới lạ vậy.

Vì sao ư? Do bao lâu nay, bạn quen với cách phát âm sai của những từ đó và nó hằn sâu trong đầu bạn. Và khi bạn nghe một cách phát âm đúng của người bản xứ thì bạn thấy nó không giống với cái định dạng âm trong đầu kia. Vậy là bạn không thể nghe được. Do đó, điều tiên quyết đầu tiên để có tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau chính là rèn phát âm chuẩn.

Phát âm chuẩn là điều kiện tiên quyết để tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau

Phát âm chuẩn bao gồm:

Phát âm đúng và đủ từng thành tố âm cấu tạo nên từ

Đánh trọng âm của từ

Không bỏ âm đuôi của từ

Dùng nối âm

Nói với nhịp điệu và ngữ điệu

2.Bước tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau thứ 2: Củng cố từ vựng

Nếu như phát âm của bạn tương đối chuẩn, bộ nhận diện âm thanh không bị sai nữa mà bạn vẫn không thể hiểu được người bạn Tây đang nói gì thì vấn đề chính xác khi tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau là từ vựng đấy.

Một câu 10 từ mà bạn không hiểu tới 6, 7 từ thì làm sao hiểuyoutube.com/watch được 1 cuộc nói chuyện. Vậy nên hãy nhanh chóng tận dụng luyện phát âm thì nhớ luôn từ vựng nhé. Cách học từ vựng một cách tốt nhất cho kỹ năng nghe đó chính là:

Nghe từ đó đi kèm hình ảnh cho dễ hình dung

Nghe từ đó trong một tình huống để bạn hiểu được bản chất cách dùng từ mà lại thấm nhuần cách phát âm của nó

Luôn cố gắng nghe cả cụm từ và nhớ cả cụm chứ không học một từ riêng lẻ

Khi tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau thì luyện phát âm nên đi đôi với từ vựng bạn nhé!

3.Bước tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau thứ 3: Lựa chọn nguồn tài liệu nghe phù hợp với mình

Tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau phù hợp ở đây bao gồm 2 yếu tố là sở thích và trình độ. Bạn nên nhớ bạn đang bắt đầu học nghe nên nó rất khó khăn và dễ khiến bạn chán nản bỏ cuộc. Nghe thứ gì khiến bạn hào hứng và thích thú sẽ giữ bạn ở lại lâu hơn với phần nghe. Còn trình độ của mình khi mới học thì cứ tìm cái gì được google gợi ý là dễ mà dùng

Nếu thích xem phim, bạn nên bắt đầu với những phim có lồng tiếng trong trẻo, dễ nghe.

Bạn có thể lựa chọn 10 phim sau để bắt đầu lộ trình

Tangled => Frozen => Madagascar => Up=> Music and Lyrics => The proposal => The holiday => Letter to Julliet => How to train your dragon => 2012

Nếu bạn thích nghe nhạc, bạn nên bắt đầu với những bài hát có tốc độ chậm, tốt nhất là pop cho dễ nghe. Đừng dại cho RnB hay Rock nếu không muốn mình ngộ độc.

Hy vọng với 3 bước tap nghe tieng anh cho nguoi moi bat dau sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng kỹ năng nghe của mình. Đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết để cùng nhau tiến bộ bạn nhé. Chúc bạn thành công!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*